Tập huấn Quy trình kỹ thuật đo Điện tâm đồ

Ngày 24/9/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tổ chức khóa tập huấn thường quy chủ đề Quy trình kỹ thuật đo điện tâm đồ (ĐTĐ) cho đội ngũ nhân viên y tế của bệnh viện.

Nhằm nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kiến thức và kỹ năng sử dụng thành thạo máy đo điện tim, trang thiết bị y tế hiệu quả, chính xác trong việc khám, chữa bệnh cho tập thể nhân viên y tế, ngày 24/9/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã tổ chức lớp tập huấn “Quy trình Kỹ thuật đo điện tâm đồ”.

Giảng viên tập huấn là TS.BS Diệp Thành Tường – khoa Nội Tim mạch và Ths. Lê Thị Hạnh – Phòng Điều dưỡng của bệnh viện.

TS.BS. Diệp Thành Tường – Khoa Nội – Tim Mạch – Giám đốc Bệnh viện, cùng các học viên. Ảnh: BVĐHYTT

Điện tâm đồ là đồ thị ghi lại quá trình hoạt động điện của tim, các biến thiên của các xung điện khử cực và tái cực của nhĩ và thất để giúp bác sĩ chẩn đoán, phát hiện và theo dõi các bệnh lý về tim mạch, tìm nguyên nhân bệnh tim để xử trí và điều trị kịp thời.

Nhận thấy sự gia tăng số bệnh nhân liên quan đến bệnh lý tim mạch tại bệnh viện, việc tăng cường hiệu quả trong chẩn đoán và theo dõi các triệu chứng, tín hiệu liên quan đến bệnh lý tim mạch (nhịp tim, dạng sóng,…) và phòng bệnh là việc làm cấp thiết được lãnh đạo bệnh viện quan tâm, chú trọng.

Ths. Lê Thị Hạnh – Phòng Điều dưỡng-Kiểm soát nhiễm khuẩn, cập nhật lý thuyết Điện tâm đồ. Ảnh: BVĐHYTT

Thực hiện đo điện tâm đồ giúp phát hiện ra các rối loạn dẫn truyền trong tim; phát hiện ra các trường hợp thiếu máu cơ tim ở cơ địa bệnh nhân bệnh cao huyết áp, tiểu đường nhưng không có triệu chứng đau ngực; phát hiện các trường hợp nhồi máu cơ tim cấp, viêm cơ tim cấp,… gây ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Học viên tham gia lớp tập huấn là điều dưỡng, kỹ thuật viên, thuộc các khoa, phòng. Tại lớp tập huấn, học viên được cập nhật các kiến thức cơ bản liên quan đến kỹ năng tiến hành thực hiện và đọc kết quả điện tâm đồ như: khái niệm ĐTĐ, các chỉ định thực hiện ĐTĐ, kỹ thuật ghi điện tim, gắn các điện cực và các bước cơ bản đọc điện tâm đồ; thành phần các sóng điện tâm đồ; đánh giá, ghi hồ sơ và báo cáo,…

Tập huấn thường quy cập nhật lý thuyết và nâng cao kỹ năng thực hành cho học viên. Ảnh: BVĐHYTT

Sau giờ học lý thuyết, học viên được giảng viên hướng dẫn thực hành các kỹ năng về nhận biết một số điện tâm đồ bình thường, thao tác đo ghi điện tâm đồ, chẩn đoán một số bệnh lý trên điện tâm đồ và nhận biết một số lỗi dễ mắc phải khi tiến hành đo điện tâm đồ.

Ths. Lê Thị Hạnh cùng học viên thực hành đo điện tim. Ảnh: BVĐHYTT

Tập huấn thường quy tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo là chuỗi chương trình nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở bằng hình thức cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ thuật chuyên môn cho tất cả nhân viên y tế của bệnh viện.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

—————————————————
🏥 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y TÂN TẠO
🚩 Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
📮Email: info@benhvientantao.com
🌎 Website: https://benhvientantao.com – Kênh Zalo: 0768999115
☎️ Hotline: 0272 3769 727

Tin tức khác

Điều trị thành công cho bệnh nhân dọa phù phổi cấp, tăng huyết áp, suy tim độ III

Khám Nội tổng quát cùng chuyên gia, bác sĩ uy tín

Chăm sóc sức khỏe cùng chuyên gia tại Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Trẻ nhiễm Adenovirus có nguy hiểm? Những khuyến cáo cần biết

Tin tức khác