Đơn vị điều trị Covid-19

Đơn vị điều trị Covid-19

GIỚI THIỆU

Trong hơn 2 năm qua khi đại dịch Covid -19 đỉnh điểm tại các quốc gia, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những đau thương, mất mát mà đại dịch để lại. Chính vì vậy Đơn vị Điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo ra đời nhằm đồng hành cùng cộng đồng trong việc theo dõi, điều trị và hỗ trợ bệnh nhân F0. Đơn vị điều trị bệnh nhân covid -19 mong muốn chung tay cùng cộng đồng để giảm thiểu những tổn thất về con người.

Đơn vị sàng lọc và điều trị bệnh nhân Covid-19 được trang bị khu vực riêng biệt để tránh những lây nhiễm chéo không may xảy ra. Bên cạnh đó đội ngũ Bác sĩ, điều dưỡng tham gia điều trị đều là những cán bộ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện tuyến đầu .

Các bệnh nhân F0 được theo dõi sinh hiệu. Các thông số về độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (Sp02), nhịp tim, nhịp thở, điện tâm đồ (ECG) đều được cập nhật liên tục trên màn hình đặt tại khu vực hành chính của Khoa. Mục tiêu giúp nhân viên y tế có thể phản ứng nhanh nhất khi người bệnh có các biến chứng, hoặc có tác động ảnh hưởng đến thiết bị điều trị, hay theo dõi sinh hiệu.

Thuốc điều trị bệnh nhân F0 chủ yếu dựa trên khuyến cáo của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Bộ Y tế. Ngoài ra dinh dưỡng và vận động cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với các bệnh nhân mắc COVID-19. Các hỗ trợ giúp người bệnh tăng cường vận động để hỗ trợ vấn đề lưu thông máu, tăng trao đổi chất, thúc đẩy hiệu quả điều trị, đồng thời hạn chế các vấn đề viêm loét, nhiễm trùng do tình trạng nằm một chỗ trong thời gian dài.

Sau cùng, yếu tố tâm lý là liệu pháp cần thiết trong điều trị bất kỳ bệnh lý nào. Ngoài việc trực tiếp khám chữa bệnh, đội ngũ bác sĩ điều dưỡng còn không quên thăm hỏi, động viên người bệnh giúp người bệnh phần nào an tâm điều trị.

CHUYÊN KHOA LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM

Xin vui lòng điền form dưới đây và gửi cho chúng tôi ! Xin cảm ơn.

    KIẾN THỨC Y KHOA

    CHUYÊN KHOA LIÊN QUAN