Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh

Chẩn đoán hình ảnh là một ngành ứng dụng khoa học kỹ thuật sử dụng tia X, sóng siêu âm hoặc từ trường để thể hiện cấu trúc cơ thể con người bằng hình ảnh nhằm cung cấp những thông tin lâm sàng cho bác sĩ. Thông qua các kết quả hình ảnh này, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác.

Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo thực hiện các khảo sát chẩn đoán hình ảnh toàn diện, phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Quy trình dịch vụ được thiết kế hợp lý và chuyên nghiệp, cho phép bệnh nhân thực hiện được nhiều kỹ thuật trong thời gian ngắn, đồng thời nhận được kết quả nhanh chóng, giảm bớt sự lo âu và gánh nặng tâm lý do chờ đợi.

Các dịch vụ Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo:

X-Quang kỹ thuật số ở nhiều vùng cơ thể như sọ não, cột sống, bụng, các chi thể… Đây được xem là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất, được chỉ định sử dụng trong tất cả các trường hợp như khám sức khỏe định kỳ, tầm soát bệnh lý hoặc một số trường hợp theo chỉ định của bác sĩ.

Chụp CT cắt lớp là công nghệ hiện đại nhất hiện nay, ứng dụng tia X trong việc chẩn đoán bệnh chi tiết và chính xác. Chụp CT giúp kiểm tra chi tiết tình trạng của toàn thân ở các vị trí khác nhau như xương, sọ não, mạch máu,… hoặc một bộ phận nào đó trên cơ thể.

Siêu âm là phương pháp chẩn đoán phổ biến vì độ chính xác cao, ít tốn kém; kỹ thuật siêu âm có ưu điểm không gây độc hai, an toàn kể cả sản phụ hay người lớn tuổi .

Siêu âm cơ quan, bộ phận như tim, phổi, tuyến vú, tuyến giáp, bìu (tinh hoàn, mào tinh hoàn, tĩnh mạch thừng tinh…); siêu âm ổ bụng tổng quát; siêu âm phụ khoa, âm đạo; siêu âm cơ xương khớp, da, mạch máu…

Sàng lọc trước sinh bằng phương pháp siêu âm thai nhi 3D, 4D, 5D siêu âm màu Doppler tầm soát dị tật thai nhi.

Đặc biệt, kỹ thuật siêu âm màu 5D có mặt tại bệnh viện giúp hình ảnh được sắc nét, đặc biệt trong quá trình siêu âm cho sản phụ.

Đăng ký lịch tiêm chủng cho trẻ để được tư vấn

  —————————————————
  🏥 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y TÂN TẠO
  🚩 Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
  📮Email: info@benhvientantao.com – benhvientantao@gmail.com
  🌎 Website: https://benhvientantao.com – Kênh Zalo: 0768999115
  ☎️ Hotline: 0272 3769 727 – Cấp cứu: 0704 911 115