Chuyên khoa Mắt

Chuyên khoa Mắt

GIỚI THIỆU

“Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn”, tuy nhiên các bệnh lý về Mắt được xem là nhóm bệnh phổ biến, nhất là các khu vực ít có điều kiện chăm sóc tiếp cận dịch vụ Y tế chất lượng. Nguy hiểm hơn các bệnh lý Mắt ở người lớn tuổi có thể gây ra các nguy cơ mù lòa ảnh hưởng đến chất lượng sống và là gánh nặng bệnh tật lớn cho xã hội. Bên cạnh đó tỷ lệ bệnh lý tật khúc xạ cũng ngày một gia tăng ở giới trẻ và dân văn phòng, do nhịp sống hiện đại và việc tiếp xúc quá nhiều các thiết bị công nghệ, màn hình vi tính vì vậy nhu cầu theo dõi, thăm khám cũng như điều trị ngày một gia tăng.

Hiểu được nhu cầu của người dân khu vực Đức Hòa – Long An khi vẫn chưa có một bệnh viện chuyên khoa sâu về Mắt trên địa bàn, Chuyên khoa Mắt tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo trang bị hệ thống máy móc, đội ngũ Bác sĩ thăm khám chuyên sâu giúp Khám, tầm soát và kịp thời phát hiện các bệnh lý cũng như thực hiện kỹ thuật điều trị về Mắt.

HỆ THỐNG TRANG THIẾT BỊ:

1/ MÁY SINH HIỂN VI:

Bênh viện Đại học Y Tân Tạo vừa trang bị– Máy sinh hiển vi khám mắt SL-2G : Với hệ thống chiếu sáng hiện đại và thân thiện với môi trường.Khám bán phần trước của mắt bằng máy sinh hiển vi là phương pháp thăm khám mang lại hiệu quả cao. Việc sử dụng máy sinh hiển vi trong lĩnh vực nhãn khoa có vai trò quan trọng, giúp điều trị nhiều bệnh về mắt.

Hệ thống máy sinh hiển vi tại Bệnh viện còn cho phép phóng đại lên để khám các cấu trúc như bờ mi và bán phần trước của nhãn cầu nhằm:

– Khám toàn bộ bán phần trước bao gồm lớp nước mắt bề mặt nhãn cầu, giác mạc, thể thủy tinh và phần trước của pha lê thể.

– Quan sát tổn thương giác mạc với chất nhuộm màu, đánh giá sự vừa vặn của kính áp tròng (contact lens).

– Đo kích thước các tổn thương của bán phần trước nhãn cầu.

– Kết hợp với các loại kính chuyên dụng khác để soi góc tiền phòng, soi đáy mắt.

– Phối hợp với dụng cụ đo nhãn áp.

Hy vọng với kỹ thuật hiện đại này, quý khách hàng sẽ có trải nghiệm khoa học và chính xác trong suốt quá trình khám bán phần trước của mắt để phòng ngừa các bệnh về mắt một cách tốt nhất.

2/ MÁY ĐO KHÚC XẠ TỰ ĐỘNG

Tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, khách hàng sẽ được khám chữa bệnh theo các quy trình chặt chẽ và kỹ lưỡng tùy theo từng tình trạng mắt. Toàn bộ quá trình đo, kiểm tra, thăm khám đều được thực hiện trên máy đo khúc xạ tự động Righton Speedy-k2 đến từ Nhật Bản bởi đội ngũ Bác sĩ và kỹ thuật viên khúc xạ giàu kinh nghiệm.

Quý khách hàng khi đến khám đều được thực hiện các bước khám theo quy trình kiểm tra thị lực chuyên sâu tiêu chuẩn Nhật Bản như sau:

 • Test thị lực trên bảng thử thị lực 3d: nhằm đánh giá khách quan thị lực tối đa của người bệnh
 • Test +1 độ và -1 độ (diop): Hỗ trợ xác định chính xác độ khúc xạ tối đa hiện tại của người bệnh
 • Test màu Xanh – Đỏ: Kiểm tra độ thử kính của người bệnh hiện tại có đang đeo non số hay quá số độ so với độ khúc xạ của bệnh nhân, qua đó điều chỉnh kính cho phù hợp với mắt người bệnh
 • Test 4 điểm: kiểm tra và xác định các tật song thị hoặc nghi ngờ lác trên mắt người bệnh.
 • Test độ tương phản: Kiểm tra thị lực nhìn được trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, qua đó hỗ trợ đánh giá chất lượng thị giác của bệnh nhân sau mổ.
 • Test khả năng hợp thị: Kiểm tra khả năng kết hợp thị lực bằng 2 mắt của người bệnh

Kỹ thuật viên khúc xạ sẽ đo thị lực cho người bệnh bằng hệ thống máy đo khúc xạ tự động Righton Speedy-k2, hoàn toàn tự động, kết hợp với những phần mềm kiểm tra thị lực chuyên biệt 1 cách nhanh chóng, nhẹ nhàng không gây đau nhức cho người bệnh khi đo, cho phép đánh giá kết quả thị lực một cách khách quan, chính xác do không phụ thuộc và ánh sáng và khoảng cách.

Với mục tiêu hỗ trợ đắc lực cho các Bác sỹ trong việc đưa ra các chẩn đoán chính xác và chỉ định điều trị phù hợp cũng như áp dụng các công nghệ phẫu thuật mới nhất để mang lại hiệu quả điều trị tối đa cho bệnh nhân, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo luôn chú trọng trong việc trang bị các máy móc, thiết bị thăm khám, kiểm tra và máy móc phẫu thuật hiện đại, tân tiến nhất.

DỊCH VỤ

+ Khám và điều trị các bệnh lý Mắt

 • Khám mắt định kỳ
 • Khám tầm soát và theo dõi bệnh lý Đục thủy tinh thể, Mộng thịt…
 • Bệnh về khúc xạ: Cận thị gặp nhiều ở học sinh các cấp (cận thị học đường), bệnh cận thị.
 • Bệnh lý lệ đạo: Viêm tắc lệ đạo, hẹp điểm lệ…
 • Bệnh lý giác mạc: Viêm loét giác mạc…
 • Bệnh lý kết mạc: Bệnh mắt hột, khô mắt, mộng thịt, Viêm kết mạc (đau mắt đỏ, viêm kế mạc mãn tinh…
 • Các bệnh lý về mi mắt: Chắp, lẹo; Viêm bờ mi;Sụp mí, da dư, mỡ mí mắt…
 • Tiểu phẫu

+ Đo khúc xạ- Cắt kính

CHUYÊN KHOA LIÊN QUAN

ĐẶT LỊCH KHÁM

Xin vui lòng điền form dưới đây và gửi cho chúng tôi ! Xin cảm ơn.

  KIẾN THỨC Y KHOA

  CHUYÊN KHOA LIÊN QUAN