Điều trị thành công cho bệnh nhân dọa phù phổi cấp, tăng huyết áp, suy tim độ III

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo vừa cấp cứu và điều trị thành công bệnh nhân dọa phù phổi cấp (OAP), Tăng huyết áp, Suy tim độ III, tiên lượng dè dặt.

Sáng ngày 25/8/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Văn C. (1964) trong tình trạng khó thở nhiều, nặng ngực, giọng nói ngắt quãng, môi tím, vả mồ hôi, mạch 110-120 lần/phút, huyết áp 210/130mmHg. Bệnh nhân được chẩn đoán dọa OAP, tăng huyết áp, suy tim độ III, bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, tiên lượng dè dặt.

Qua trao đổi cùng bệnh nhân Nguyễn Văn C., ông cho biết chưa từng phát hiện bệnh lý trước đây ngoài máu nhiễm mỡ, thỉnh thoảng mệt, nghĩ là do lớn tuổi. Trước khi nhập viện cấp cứu, ông cảm thấy khó thở ngày càng nhiều và nặng ngực trong ca trực đêm tại nơi làm việc, cho đến khi không còn chịu đựng nổi nữa phải đến bệnh viện.

PGS.TS.BS. Cao Văn Thịnh – Cố vấn Y Khoa Bệnh viện Tân Tạo và các bác sĩ tại bệnh viện tiếp xúc và thăm hỏi bệnh nhân Nguyễn Văn C. vào sáng 30/8/2022. Ảnh: BVĐHYTT

Theo TS.BS. Diệp Thành Tường – Giám đốc bệnh viện (Bác sĩ Nội Tim mạch) cho biết: “Phần lớn bệnh tăng huyết áp ở người trưởng thành là không rõ nguyên nhân. Việc huyết áp tăng rất cao của bệnh nhân Nguyễn Văn C. sẽ làm nặng thêm tình trạng suy tim hiện có của bệnh nhân, nguy cơ gây OAP”.

Đối với bệnh nhân OAP, nếu không được chẩn đoán và xử trí kịp thời sẽ dẫn đến suy hô hấp và tử vong rất nhanh. Nếu chuyển đi với quảng đường xa lên Sài Gòn ( hơn 30 km), bệnh nhân sẽ tử vong trên đường đi,” TS.BS. Diệp Thành Tường cho biết thêm.

Bệnh nhân Nguyễn Văn C. đã được bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tiếp nhận xử trí qua giai đoạn cấp cứu và điều trị những ngày tiếp theo bằng những trang thiết bị y tế tốt nhất để cứu sống bệnh nhân.

Theo TS.BS. Diệp Thành Tường: “Suy tim là hội chứng với triệu chứng điển hình khó thở tăng dần thường gặp ở bệnh nhân lớn tuổi và tình trạng tăng huyết áp sẽ góp phần làm nặng thêm các triệu chứng của suy tim. Vì vậy, khi có triệu chứng bất thường bệnh nhân cần đi khám bác sĩ để phát hiện và điều trị sớm để làm chậm diễn tiến nặng thêm của bệnh và phòng tránh được những tình trạng cấp cứu đe dọa tính mạng”.

Đến sáng ngày 30/8, bệnh nhân nhận thấy hồi phục sức khỏe 90%, tiếp xúc tốt, không khó thở, đi lại được, chuẩn bị ra viện vào ngày 31/8.

Hiện tại, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo có cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều chuyên gia, bác sĩ Nội -Tim mạch, đủ điều kiện để chẩn đoán và kiểm soát tốt các tình huống bệnh lý Tim mạch.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

—————————————————
🏥 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y TÂN TẠO
🚩 Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
📮Email: info@benhvientantao.com
🌎 Website: https://benhvientantao.com – Kênh Zalo: 0768999115
☎️ Hotline: 0272 3769 727

Tin tức khác