Ngày 30/4, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo cứu sống một trẻ nguy kịch

Sáng ngày 30/4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã tiếp nhận cấp cứu bé K., 12 tháng tuổi, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, trong tình trạng nguy kịch, toàn thân xanh tím, nhợt nhạt.

Trực tiếp ứng phó, Bác sĩ Trương Quốc Chương, Giám đốc Chuyên môn của bệnh viện, cho biết: “8 giờ sáng ngày 30/4, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận bé 12 tháng tuổi trong tình trạng toàn thân xanh tím và nhợt nhạt. Theo chẩn đoán sơ bộ, bé bị sặc chưa rõ nguyên nhân. Các bác sĩ tiến hành xử trí theo phác đồ sặc sữa. Sau các thao tác cơ bản, bé nhanh chóng có nhịp thở trở lại trước sự ngỡ ngàng của người thân và hàng xóm.”

Bé K. và bác sĩ Trương Quốc Chương vào sáng ngày 1/5. Ảnh: BV.ĐHYTT

Hiện tại, sức khỏe bé K. ổn định và được tiếp tục được theo dõi nội trú tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Tại đây, thân nhân của bé K. cũng được bác sĩ hướng dẫn những thao tác sơ cấp cứu ban đầu khi trẻ bị sặc, gây khó thở thường gặp ở trẻ em.

Theo bác sĩ Chương, trong những ngày nghỉ lễ, nhịp sống và hoạt động vui chơi ở trẻ năng động hơn, nhưng cũng tiềm ẩn các tai nạn khó lường, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn tính mạng của trẻ em. Do đó, phụ huynh luôn cần chú ý an toàn cho trẻ trong mọi tình huống.

“Việc cấp cứu hồi sức cho trường hợp bé K. tại Bệnh viện là trách nhiệm cơ bản trong việc chăm sóc trẻ em lâm vào thế nguy kịch, cũng là bổn phận của ngành y vì sự an toàn cho người bệnh. Chúng tôi hạnh phúc khi nhận được sự tín nhiệm của người dân và hoàn thành trách nhiệm của một bác sĩ,” bác sĩ Chương cho biết thêm.

Bác sĩ Trương Quốc Chương trực tiếp hướng dẫn sơ cấp cứu cho thân nhân bé K. Ảnh: BV. ĐHYTT

Được biết, Bác sĩ Trương Quốc Chương, Giám đốc Chuyên môn của Bệnh viện, là bác sĩ Chuyên khoa Cấp II. Ông đã có trên 30 năm công tác trong ngành, trực tiếp xử lý các ca nhi khẩn cấp và kịp thời, tạo được nhiều niềm tin cho người bệnh và thân nhân.

Ngày càng khẳng định chất lượng và uy tín, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm đang nỗ lực cung cấp các dịch vụ y tế an toàn và chất lượng cao cho người dân trên địa bàn Long An và khu vực lân cận.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Tin tức khác