Chung tay bao phủ Bảo hiểm Y tế toàn dân tại huyện Đức Hòa

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo phối hợp cùng các ban ngành địa phương triển khai các chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Ngày 22/6, Đoàn cán bộ UBND huyện Đức Hòa đã đến tham quan Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo và thảo luận các nội dung về chương trình chăm sóc sức khoẻ cho người dân trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Dẫn đầu đoàn đại biểu địa phương có ông Liêu Văn Bùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa; Bác sĩ Nguyễn Văn Phê – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa; bà Phạm Thị Việt Lê – Giám đốc Bảo Hiểm Xã Hội Huyện Đức Hòa, cùng lãnh đạo các xã, trạm y tế địa phương.

Ông Liêu Văn Bùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa – phát biểu tại cuộc thảo luận. Ảnh: BVĐHYTT

Đại diện Tập đoàn Tân Tạo bao gồm: ông Phan Nhật Nam – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo; TS.BS Diệp Thành Tường, Giám đốc điều hành bệnh viện; BS.CKII Trương Quốc Chương – Giám đốc Chuyên môn bệnh viện, Ông Đỗ Văn Tứ – Giám đốc Vận hành bệnh viện và Thạc sĩ Mai Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo.

Tại buổi thảo luận, ông Phan Nhật Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện, cho biết: “Trên tinh thần cống hiến và phụng sự xã hội, sự ra đời của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo và Đại học Tân Tạo là một trong nhiều nổ lực của Tập đoàn Tân Tạo đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội chung của địa phương. Mô hình phát triển Viện -Trường không chỉ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân, mà còn phát triển hệ thống giáo dục và đạo tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho cộng đồng.”

Ông Phan Nhật Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân tạo, đón tiếp đoàn đại biểu. Ảnh BVĐHYTT

Theo đánh giá, địa phương còn gặp nhiều hạn chế trong phát triển tham gia Bảo hiểm Y tế (BHYT) toàn dân. Lực lượng lao động tự do, dân nhập cư và nhiều cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn chưa tiếp cận được với các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn dân, đặc biệt là BHYT.

Ông Phạm Văn Bùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cho biết: “Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, người dân địa phương có cơ hội tham gia BHYT khám chữa bệnh ban đầu, thúc đẩy tiến độ tham gia BHYT toàn dân. Đến 2/2022, tỷ lệ bao phủ BHYT huyện Đức Hòa đạt 81,13%, phấn đấu đạt 90% năm 2022. Sự hỗ trợ từ Tập đoàn, bệnh viện giải quyết một phần những khó khăn, hạn chế trong công tác phát triển, nâng cao tỷ lệ người tham gia.”

BS.CKII Trương Quốc Chương và ông Liêu Văn Bùng tại buổi tham quan bệnh viện. Ảnh: BVĐHYTT

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đại hoc Y Tân Tạo sẽ đồng hành cùng các ban ngành địa phương triển khai nhiều hơn nữa các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ y tế cộng đồng như trao tặng Bảo hiểm y tế cho những hoàn cảnh khó khăn.

“Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo sẽ tặng 1.000 thẻ Bảo hiểm Y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Hòa. Chương trình nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại địa bàn khi có nhu cầu khám chữa bệnh,” ông Phan Nhật Nam – Tổng Giám đốc Bệnh viện – bày tỏ.

Ông Đỗ Văn Tứ – Giám đốc Vận hành – giới thiệu tổng quan về năng lực của bệnh viện. Ảnh BVĐHYTT

Cũng trong dịp này, Thạc sĩ Mai Thanh Lâm, Phó Hiệu trường Trường Đại học Tân Tạo, đã chia sẻ chương trình học bổng nhằm tiếp sức cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường, đặc biệt là tiếp cận đến môi trường đại học.

“Đại học Tân Tạo triển khai cấp 100 suất học bổng trong 4 năm cho những học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có khả năng tiếp tục vào bậc Đại học. Chương trình mong muốn tiếp sức các học sinh trên con đường học tập, không phải nghỉ học chỉ vì thiếu kinh phí.” Ông Mai Thanh Lâm chia sẻ.

Th.S Mai Thanh Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Tạo, giới thiệu chương trình học bổng tại buổi thảo luận. Ảnh: BVĐHYTT

Được biết, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tiếp tục nâng cấp cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để phát triển từ 30 giường lên 100 giường trong định hướng gần nhất nhằm nâng cao năng lực phục vụ và phát triển hệ thống y tế cơ sở tại địa bàn.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo được xem là cơ sở tiên phong đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người lao động từ cơ sở tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Từ tháng 5/2022, Bệnh viện đã tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT thông tuyến cho mọi người dân. Các cá nhân và đơn vị có thể đăng ký Khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại bệnh viện với mã khám bệnh 80250.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Tin tức khác