Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông tuyến

Từ ngày 5/5/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, tọa lạc tại Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa chính thức tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân mà không cần giấy chuyển viện.

     Cụ thể, người dân có BHYT đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại các phòng khám, bệnh viện trên toàn quốc, khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo sẽ được thanh toán đúng tuyến ở mức 80% giá BHYT cho đối tượng tự nguyện, doanh nghiệp; 95% cho đối tượng cận nghèo và 100% cho đối tượng hưu trí, trẻ em dưới 6 tuổi. Người dân chỉ cần mang theo thẻ BHYT và Chứng minh nhân dân (hay Căn cước công dân) hợp lệ, không cần giấy chuyển tuyến, chuyển viện vẫn được BHYT chi trả viện phí theo chính sách của Nhà nước.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo chính thức tiếp nhận khám chữa bệnh bảo hiểm y tế từ ngày 5/5/2022

      Bà Nguyễn Kim Tuyến, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa chia sẻ: “Hôm nay đến Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo này, nhìn cảnh quan rất đẹp, bệnh viện sạch sẽ, rồi bác sĩ trong bệnh viện tiếp xúc rất tận tình, chu đáo, quan tâm đến bệnh nhân. Công nhân tập trung ở đây nhiều, bệnh viện gần gũi như thế này dân mừng lắm, rất hoan nghênh bệnh viện về mở ở vị trí này”.

      Ông Nguyễn Văn Giứt, cũng ngụ ở huyện Đức Hòa cho biết thêm: “Trong Hội người cao tuổi vận động bà con anh em đến đây, một là đi khám, chăm sóc sức khỏe cho mình, hai là biết tay nghề của đội ngũ y tế, cán bộ y bác sĩ của bệnh viện để về vận động bà con đến thăm khám sức khỏe. Nhân viên bệnh viện rất chu đáo, máy móc hiện đại, người dân được ân cần tiếp đón niềm nở, nếu bệnh nặng thì chuyển lên tuyến trên một cách dễ dàng”.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo ưu tiên khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thông tuyến để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân

      Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT cho toàn người dân với chi phí hợp lý mà không cần di chuyển xa, qua đó đáp ứng việc khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng những dịch vụ tốt cho người dân trên địa bàn tỉnh Long An và toàn quốc. Đây là nỗ lực của Bệnh viện nhằm giảm gánh nặng viện phí, giảm tải đối với y tế công lập và đáp ứng yêu cầu tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng kỹ thuật cao.

      Tiến sĩ, Bác sĩ Diệp Thành Tường, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, huyện Đức Hòa thông tin: “Để chuẩn bị khám BHYT cho người dân ở địa phương, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã có kế hoạch mời những bác sĩ sau đại học và có kinh nghiệm làm ở những bệnh viện lớn về cùng với bệnh viện phục vụ cho người dân địa phương, đồng thời bệnh viện cũng trang bị trang thiết bị, thậm chí có cả máy CT 128 lát cắt rất hiện đại, đáp ứng được yêu cầu khám bệnh cho người dân. Bây giờ, từ đây trở đi, người dân có thể khám tại địa phương, không cần phải đi xa nữa”.

Bệnh viện đầu tư cải tiến kỹ thuật, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để tăng hiệu quả phụng sự xã hội

      Nằm trong chương trình mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo miễn 100% chi phí công khám và tư vấn điều trị ở tất cả các chuyên khoa. Ngoài chức năng là bệnh viện đa khoa, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo còn hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y trong khu vực.

Bệnh viện đầu tư cải tiến kỹ thuật, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để tăng hiệu quả phụng sự xã hội

      Ông Phan Nhật Nam – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, huyện Đức Hòa nhấn mạnh: “Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo là thành viên của Tập đoàn Tân Tạo, chúng tôi xây dựng bệnh viện với mô hình Trường – Viện, cụ thể là Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo kết hợp với Trường Đại học Y Tân Tạo nhằm đào tạo đội ngũ y bác sĩ chất lượng cao phục vụ mục tiêu xây dựng chuỗi hệ thống bệnh viện và phòng khám cho Tập đoàn Tân Tạo. Chúng tôi định hướng phát triển những chuyên khoa mũi nhọn kỹ thuật cao phục vụ cho người dân mà không phải đi xa. Bệnh viện sẽ hợp tác về chuyên môn với các bệnh viện lớn như Bệnh viện Chợ Rẫy để được các bác sĩ đầu ngành hỗ trợ về chuyên môn”.

Triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế là nỗ lực của Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo nhằm phục vụ người dân, nhất là tại địa bàn có nhiều công nhân lao động

          Với phương châm “Tận tâm – Y đức”, tin rằng trong tương lai, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo sẽ góp phần cải thiện môi trường và dịch vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân, tiến tới khẳng định uy tín, trở thành điểm đến tin cậy của bệnh nhân trong vùng và cả nước./.

Theo Thanh Thủy – Xuân Quốc (LA34)

Tin tức khác