Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em

Ngày 5/5, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo cùng Trung tâm Y tế huyện Đức Hòa tham gia chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi. Đây là kế hoạch triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ tử 05 tuổi đến 11 tuổi trên địa bàn huyện Đức Hòa, đợt 01 năm 2022.

Bác sĩ CK I Phạm Quý Bình cùng nhân viên Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã tham gia công tác hỗ trợ cấp cứu tại các điểm Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, Trường Tiểu học Sò Đo và Trường THCS Hậu Nghĩa tại Thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Học sinh tiểu học tại một điểm trường ở Thị trấn Hậu Nghĩa. Ảnh: BV. ĐHYTT

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tham hỗ trợ với nhiệm vụ thường trực tại điểm tiêm ngừa và phương tiện cấp cứu; cấp cứu trường hợp có phản ứng bất lợi sau tiêm; chuyển tuyến các trường hợp phản ứng nặng.

Từ tháng 4, Bộ Y tế đã ra chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Dự kiến, trong quý II/2022, Việt Nam sẽ hoàn thành tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em trong độ tuổi này.

Chương trình tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng nhằm bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em và giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học. Tiêm vắc-xin cho trẻ giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi tại huyện Đức Hòa. Ảnh: BV.ĐHYTT

Cũng trong ngày 5/5, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo chính thức tiếp nhận khám chữa Bảo hiểm Y tế (BHYT) dành cho mọi người dân mà không cần giấy chuyển viện. Mọi người dân khi đến khám chữa bệnh chỉ cần mang theo thẻ BHYT và Chứng minh nhân dân (hay Căn cước công dân) hợp lệ, và được BHYT chi trả viện phí theo chính sách của Nhà nước.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Tin tức khác