Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tặng quà cho gia đình, trẻ em ảnh hưởng bởi Chất độc da cam

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo phối hợp cùng các ban, ngành địa phương tổ chức Chương trình trao quà cho các gia đình, trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam của Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Chương trình có sự đồng hành cùng nhà cung cấp thiết bị y tế Olympic Medical.

Ngày 6/5/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện Đức Hòa, Hội Chất độc da cam huyện Đức Hòa và Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc xã Đức Hòa Hạ tổ chức trao tặng 80 phần quà tặng cùng hiện kim cho các gia đình, trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc da cam trên địa bàn.

Bác sĩ CKII Trương Quốc Chương, Giám đốc Chuyên môn bệnh viện, cùng đại diện các gia đình. Ảnh: BV. ĐHYTT

Hưởng ứng sớm lời kêu gọi Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các ban ngành địa phương huyện Đức Hòa đã cùng với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức các buổi thiện nguyện xã hội nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho trẻ em, đặc biệt là các hộ gia đình có trẻ em khuyết tật, chịu ảnh hưởng bởi chất độc da cam.

Với tinh thần tương thân tương ái, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo nhận thấy đó là một phần trách nhiệm xã hội đối với những hoàn cảnh khó khăn về vật chất, thiệt thòi, bất hạnh trong sinh hoạt đời sống và học tập. Đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo là nhà nhập khẩu và cung cấp thiết bị y tế Olympic Medical.

Ông Phan Nhật Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, phát quà cho các gia đình. Ảnh: BV.ĐHYTT

Ông Phan Nhật Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, chia sẻ: “Buổi thiện nguyện mong muốn chia sẻ tình yêu thương, tấm lòng nhân ái đến từ Ban Giám đốc Bệnh viện cũng như Tập đoàn Tân Tạo đối với cư dân địa phương. Với cái tâm của ban lãnh đạo, bệnh viện mong muốn có thể hỗ trợ người dân tiếp cận được các dịch vụ y tế hiện đại trong việc khám sức khỏe tổng quát, tầm soát các bệnh lý với chi phí hợp lý nhất cho nhiều người dân còn khó khăn.”

Ông Võ Văn Vừa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Hòa cho biết: “Với sự hiện diện của bệnh viện Đại học Y Tân Tạo tại địa phương cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi, kỹ thuật hiện đại là cơ hội tốt để hỗ trợ chăm lo đời sống dân cư, và phát triển các dịch vụ y tế trên địa bàn. Việc cải tạo để có một bệnh viện khang trang, hiện đại như ngày nay cho thấy nổ lực của lãnh đạo bệnh viện trong phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân. Hy vọng, bệnh viện ngày càng nhận được sự tin cậy của người dân cho việc lựa chọn khám chữa bệnh tại huyện Đức Hòa.”

Ông Võ Văn Vừa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đức Hòa – phát biểu tại sự kiện. Ảnh: BV. ĐHYTT

Bên cạnh các công tác bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong dịch bệnh Covid-19; tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản như y tế, giáo dục; và tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện, những quà tặng thiết thực từ Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo là một khích lệ tinh thần cho những hoàn cảnh các trẻ khuyết tật về thể lực và trí não bởi chất độc da cam.

Đại diện lãnh đạo địa phương, bệnh viện, nhà đồng hành cùng đại diện các gia đình. Ảnh: BV. ĐHYTT

Ông Nguyễn Minh Đăng, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Hòa Hạ cho biết: “Với tinh thần tương trợ cùng những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, những món quà đến từ Đại học Y Tân Tạo và các cá nhân, tổ chức quan tâm khác vô cùng ý nghĩa, tạo được tình cảm xúc động cho lãnh đạo địa phương và người dân. Với sự phát triển của Bệnh viện Đại học Y Tân tạo, hy vọng người dân khó khăn trên địa bàn sẽ được quan tâm hỗ trợ nhiều hơn về đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc sức khỏe.”

Ông Nguyễn Minh Đăng – Phó Chủ tịch xã Đức Hòa Hạ – chia sẻ với người dân địa phương. Ảnh: BV. ĐHYTT

Với phương châm Tận tâm – Y đức, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo không ngừng nổ lực cải thiện chất lượng khám chữa bệnh cho người dân huyện Đức Hòa, Long An. Đồng thời, bệnh viện cũng hưởng ứng các phong trào thiện nguyện xã hội trên địa bàn trong 8 năm qua như tham gia Chiến dịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi (2022).

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Ông Phan Nhật Nam, Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, phát biểu tại sự kiện. Ảnh: BV. ĐHYTT

 

Ông Võ Văn Vừa, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện Đức Hòa. Ảnh: BV. ĐHYTT

 

Đại diện lãnh đạo địa phương, bệnh viện và nhà đồng hành Olympic Medicle. Ảnh: BV. ĐHYTT

 

Đại diện thân nhân gia đình, trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại địa phương. Ảnh: BV. ĐHYTT

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Tin tức khác