Tập huấn thường quy, phát triển kỹ năng cho nhân viên y tế

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo phát triển Chương trình tập huấn thường quy nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, chất lượng nguồn nhân lực và hướng đến văn hóa chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phục vụ và chăm sóc bệnh nhân tốt nhất, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo triển khai chương trình tập huấn thường quy, bồi dưỡng và phát triển kỹ năng thực hành cho đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện.

Tập thể học viên của Bệnh viện tại một lớp tập huấn ngày 8/6/2022. Ảnh: BVĐHYTT

Các lớp tập huấn thường quy và bồi dưỡng kỹ năng là hoạt động cơ bản nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp và bồi dưỡng y đức cho đội ngũ nhân viên tại bệnh viện. Chương trình góp vai trò quan trọng trong cập nhật kiến thức y khoa, chính sách y tế, tiếp cận và ứng phó với bệnh lý đang diễn ra trong cộng đồng và rèn luyện kỹ năng thực hành trên bệnh nhân.

Chương trình tập huấn nhằm phát triển các kỹ năng hành nghề cho nhân viên y tế của bệnh viện. Ảnh: BVĐHYTT

BS.CKII. Trương Quốc Chương, Giám đốc chuyên môn, cho biết: “Là ngành nghề đặc thù, kiến thức y khoa và chính sách y tế luôn đổi mới không ngừng, đòi hỏi nhân viên y tế phải cập nhật kiến thức để có thể đáp ứng quyền lợi và nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Việc triển khai chương trình tập huấn thường quy, phát triển các kỹ năng cho nhân viên y tế là chiến lược nhằm phát triển chất lượng nguồn nhân lực và thể hiện trách nhiệm của bệnh viện đối với bệnh nhân.

BS.CKII, Trương Quốc Chương (Giám đốc Chuyên môn) và các học viên tại buổi Tập huấn Chăm sóc người bệnh toàn diện. Ảnh: BVĐHYTT

Với kinh nghiệm quản lý, BS.CKII. Trương Quốc Chương nhận thấy tất cả bệnh nhân luôn mong đợi một trải nghiệm chất lượng phục vụ cao nhất. Vì vậy, ngoài cơ sở vật chất hoàn thiện, phát triển văn hóa chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm là điều cần phải có tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Ông đánh giá: “Đây không chỉ là mục tiêu cơ bản của ngành y tế, một tiêu chuẩn xuyên suốt trong Dự luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện tại, mà còn là tiêu chí đầu tiên để đánh giá chất lượng các bệnh viện tại Việt Nam. Bồi dưỡng và phát triển kỹ năng cho nhân viên y tế chính là để phục vụ tốt nhất bệnh nhân.

Tập huấn thường quy bồi dưỡng và rèn luyện kỹ năng thực hành cho đội ngũ nhân viên y tế. Ảnh: BVĐHYTT

Trực tiếp huấn luyện, Trưởng phòng Điều dưỡng Đỗ Thị Nhuyễn nhận xét: “Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo chú trọng phát triển nguồn nhân lực, phát huy vai trò nhân viên y tế đối với người bệnh trong điều kiện cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện và tối ưu. Mỗi nhân viên của bệnh viện không ngừng nỗ lực học tập và rèn luyện để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dựa trên phương châm Tận tâm – Y đức.”

Trưởng phòng Điều dưỡng Đỗ Thị Nhuyễn (trái) trong lớp Kỹ năng tiêm tĩnh mạch trong điều trị sốt xuất huyết. Ảnh: BVĐHYTT

Theo Trưởng phòng điều dưỡng, trong tháng 6, bệnh viện đã tiến hành tập huấn y tế với các chủ đề “Chăm sóc người bệnh toàn diện” và các khóa kỹ năng giao tiếp. Những lớp tập huấn là nền tảng để tiến tới xây dựng chương trình đào tạo liên tục tại bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng cán bộ, nhân viên y tế.

Theo BS. Trương Quốc Chương: “Chương trình tập huấn thường quy được triển khai tại bệnh viện cũng là cơ hội phát hiện để bồi dưỡng và phát triển đội ngũ quản lý trong hoàn cảnh Bệnh viện Đại hoc Y Tân Tạo ngày càng phát triển về quy mô và chất lượng”.

Nhân viên y tế bệnh viện tăng cường kiến thức và kỹ năng qua các lớp tập huấn thường quy. Ảnh: BVĐHYTT

Là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, bệnh viện chủ trương phát triển chất lượng nguồn nhân lực y tế nhằm mang lại sự an toàn và hiệu quả trong khám chữa bệnh và điều trị toàn diện cho bệnh nhân. Bệnh viện mong muốn người bệnh có những trải nghiệm tốt nhất và có lợi nhất trong điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Tin tức khác