Tạp chí Bảo hiểm Xã hội: Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo trao tặng 1000 gói khám BHYT cho người dân

Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức vừa tài trợ 100% chi phí mua thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại BV Đại học Y Tân Tạo cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tổng kinh phí thực hiện gói an sinh xã hội này trên 1,3 tỷ đồng.

Cụ thể, trong Chương trình Trao sức khỏe, nhận niềm tin, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức đã tài trợ 100% chi phí cho 1.000 thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại BV Đại học Y Tân Tạo trị giá trên 800 triệu đồng. Đồng thời, BV Đại học Y Tân Tạo cũng trao tặng 1.000 gói KCB BHYT trị giá 500 triệu đồng đến người dân thuộc gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Tặng 1.000 thẻ BHYT cho người dân khó khăn ở Long An.

Chia sẻ tại Chương trình, ông Phan Nhật Nam– Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Đức cho biết: “Cùng với KCN Tân Đức góp phần phát triển kinh tế địa phương, y tế và giáo dục là hai lĩnh vực được Tập Đoàn Tân Tạo chú trọng phát triển nhằm tri ân sự ưu đãi, quan tâm từ các cấp chính quyền và sự ủng hộ của người dân. Tập đoàn dành tâm huyết phát triển bệnh viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi chăm sóc sức khỏe cho cư dân địa phương. BHYT được xem là “cứu cánh” cho người bệnh, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn mỗi khi có đau ốm phải điều trị, đặc biệt là các bệnh nặng phải điều trị lâu dài. Vì vậy, việc triển khai hỗ trợ miễn phí 1.000 thẻ BHYT đến người dân nhằm chung tay chia sẻ, hỗ trợ cùng bà con trong những lúc ngặt nghèo”.

Bà Ngô Thị Thu Hà- Giám đốc BHXH huyện Đức Hòa trao thẻ BHYT cho bà con

Ông Liêu Văn Bùng- Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa bày tỏ: “Nhờ sự hỗ trợ từ công ty thành viên thuộc Tập đoàn Tân Tạo, huyện Đức Hòa nâng cao tỷ lệ bao phủ tham gia BHYT toàn dân. Với số dân trên 350 nghìn người, chủ yếu là lao động nông thôn, việc nâng cao cơ hội tiếp cận BHYT và các dịch vụ y tế để chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân rất có ý nghĩa”.

Theo Ban tổ chức, với những tấm thẻ BHYT này, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Đức Hòa sẽ có điều kiện được tiếp cận với việc KCB, chăm sóc sức khỏe tại BV Đại học Y Tân Tạo hoặc các cơ sở KCB khác theo quy định. Được biết, để nâng cao chất lượng KCB Bệnh viện Đại Học Y Tân Tạo đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và mời đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia đến từ các BV lớn ở TP.HCM như BV Chợ Rẫy, Hùng Vương, Từ Dũ, Nhi Đồng, Hoàn Mỹ… tổ chức KCB cho người dân.

Theo Phạm Thọ

Nguồn: Tạp chí Bảo hiểm Xã hội

—————————————————
🏥 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y TÂN TẠO
🚩 Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
📮Email: info@benhvientantao.com
🌎 Website: https://benhvientantao.com – Kênh Zalo: 0768999115
☎️ Hotline: 0272 3769 727

Tin tức khác