Ngày Quốc tế Yoga 2024: “Yoga vì bản thân và xã hội”

Ngày nay, Yoga được thực hành dưới nhiều hình thức khác nhau trên khắp thế giới và tiếp tục trở nên phổ biến.

Yoga có lịch sử hơn 5.000 năm từ Ấn Độ, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh nhằm theo đuổi sự cân bằng giữa thân thể và tâm trí, giữa con người và thiên nhiên.

Các nghiên cứu cho thấy Yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm kiểm soát căng thẳng, nâng cao sức khỏe tinh thần, thúc đẩy thói quen ăn uống và hoạt động lành mạnh, giấc ngủ tốt hơn và cân bằng thể trạng. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) cũng khuyến khích Yoga là một liệu pháp an toàn và hiệu quả cho trẻ em và thanh thiếu niên đang mắc phải các tình trạng sức khỏe về cảm xúc, tinh thần, thể chất và hành vi.

Chủ đề của Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 10 năm 2024 là “Yoga vì bản thân và xã hội”.

YOGA VÌ BẢN THÂN VÀ XÃ HỘI

Yoga mang lại những lợi ích sâu sắc cho cả cá nhân và xã hội. Ở mức độ cá nhân, Yoga tăng cường sức khỏe thể chất bằng việc cải thiện mức độ linh hoạt, năng lượng tích cực và sự cân bằng thể trạng, đồng thời thúc đẩy sức khỏe tinh thần bằng cách giảm căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Thực hành Yoga thường xuyên sẽ nuôi dưỡng sự tự nhận thức, sự bình an nội tâm, đem lại một cuộc sống cân bằng và hài hòa.

Đối với xã hội, Yoga khuyến khích một nền văn hóa khỏe mạnh và thịnh vượng. Yoga kết nối mọi người với nhau, tạo ra ý thức cộng đồng và mục tiêu chung. Các buổi tập Yoga nhóm duy trì các mối quan hệ và hỗ trợ lẫn nhau. Hơn nữa, các nguyên lý Yoga như lòng từ bi, tôn trọng mọi sự sống, truyền cảm hứng cho hành vi đạo đức và sự hòa hợp xã hội.

Bằng cách nuôi dưỡng sức khỏe cá nhân và thúc đẩy các tương tác xã hội tích cực, Yoga góp phần tạo nên một xã hội khỏe mạnh hơn, hòa bình hơn và kết nối hơn.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE TỪ YOGA

Nghiên cứu cho thấy Yoga có thể:

 • Giúp giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe tinh thần, giấc ngủ.
 • Giảm đau cổ, đau nửa đầu hoặc đau đầu do căng thẳng và đau liên quan đến viêm xương khớp đầu gối, chứng đau thắt lưng.
 • Giúp người thừa cân, béo phì giảm cân.
 • Giúp bỏ thuốc lá.
 • Giúp kiểm soát các triệu chứng lo âu hoặc trầm cảm.
 • Giảm các triệu chứng mãn kinh.
 • Hỗ trợ hữu ích cho điều trị rối loạn do sử dụng chất gây nghiện.
 • Giúp những người mắc bệnh mãn tính kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống.

ĐỂ TẬP YOGA AN TOÀN

Yoga là hình thức hoạt động thể chất an toàn cho người khỏe mạnh khi được thực hiện đúng cách, dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, người hướng dẫn có chuyên môn. Người tập cũng có thể bị chấn thương khi tập yoga, các chấn thương phổ biến nhất liên quan đến yoga là bong gân và căng cơ.

Người lớn tuổi, phụ nữ đang mang thai và những bệnh nhân cần được tư vấn từ các chuyên gia hay người có chuyên môn về Yoga về các bài tập trong chăm sóc sức khỏe.

D. Khang – Bệnh viên Đại học Y Tân Tạo

Đăng ký lịch khám để được tư vấn và điều trị phù hợp

  —————————————————

  🏥 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y TÂN TẠO
  🚩 Lô 10, KCN Tân Đức, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
  📱 Đặt lịch khám TẠI ĐÂY 
  🚨 Hotline Cấp cứu 24/24: 0704 911 115
  ☎ Chăm sóc khách hàng: 0272 3769 727
  ☎️ Y tế cho doanh nghiệp: 0768 999 115 (Điện thoại/Zalo)

  Tin tức khác