“Thiên thần nhỏ” đầu tiên chào đời tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Ngày 7/9/2022, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo vui mừng chào đón con trai của mẹ Tằm được “mẹ tròn con vuông”. Đây là “thiên thần nhỏ” đầu tiên chào đời tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

Con trai của mẹ Tằm, nặng 3.300gr, được sanh thường vào lúc 14h40p ngày 7/9/2022 không chỉ là niềm vui của gia đình, mà còn là niềm phấn khởi cho Khoa Sản – Phụ, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo.

Khoảnh khắc chào đón thiên thần nhỏ đầu tiên ra đời Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Ảnh: BVĐHYTT

Trong quá trình thăm khám, mẹ Tằm được BS.CKII Trương Quốc Chương, Trưởng khoa Sản-Phụ kiêm Giám đốc Quản trị vận hành trực tiếp thăm khám. Bác sĩ Trương Quốc Chương có hơn 30 năm hoạt động khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa, có nhiều kinh nghiệm trong tầm soát, điều trị, phẫu thuật các bệnh lý phụ khoa, ung thư phụ khoa và quản lý thai kỳ.

Bằng sự tin cậy, gia đình mẹ Tằm đã gửi trọn niềm tin và lựa chọn Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo để thăm khám tiền sản và là nơi chuyển dạ. Sinh sống và định cư tại Đức Hòa nhiều năm, mẹ Tằm đón chào con nhỏ tại Bệnh viện trong điều kiện thuận lợi hơn về khoảng cách, được gần gũi cùng người thân, chăm sóc từ gia đình và chi phí hợp lý so với thu nhập cá nhân.

Mẹ Tằm chuyển dạ thuận lợi, an toàn cùng đội ngũ y tế bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Ảnh: BVĐHYTT

BS.CKII. Trương Quốc Chương bày tỏ niềm vui: “Hơn 30 năm trong ngành sản phụ khoa, chào đón mỗi “thiên thần nhỏ” là một sứ mệnh thiêng liêng, cao cả. Với bé trai của mẹ Tằm, trẻ sơ sinh ra đời đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, đánh dấu cột mốc trưởng thành không chỉ riêng khoa Sản phụ, mà còn cả tập thể bệnh viện – nơi trang thiết bị y tế hoàn thiện để đưa khoa Sản Phụ thành chuyên khoa chính, hàng đầu. Đây là tín hiệu đầy hy vọng, sự khởi tốt đẹp cho những mầm non tương lai ra đời trên mảnh đất Đức Hòa.

Ngay trong ngày sinh với dấu hiệu chuyển dạ, mẹ Tằm được gia đình đưa đến viện, nhận được sự săn sóc tận tình của Trưởng khoa BS.CKII Trương Quốc Chương, BS. Nguyễn Thị Thu Huệ, BS. Lại Thị Mỹ Duyên. Ca sinh còn được hỗ trợ bởi 3 nữ hộ sinh Phan Thị Thúy (nữ hộ sinh trưởng), Nguyễn Thanh Thanh và Nguyễn Thị Thu Thảo với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác hộ sinh.

Tiếp nhận thăm khám và tư vấn cho mẹ Tằm vào cuối thai kỳ, bệnh viện đã dành điều kiện tối ưu trong chăm sóc sức khỏe cho các mẹ mang thai và dành nhiều tình cảm, tâm huyết cho lần chuyển dạ của mẹ Tằm.

Ngay sau khi sinh, bé trai được chăm sóc bởi ThS.BS Nhi khoa Nguyễn Anh Tú cùng đội ngũ nhân viên y tế Sản phụ Khoa để kiểm tra sức khỏe toàn diện cho bé trong quá trình lưu viện.

BS.CKII Trương Quốc Chương – Giám đốc Quản trị Vận hành kiêm Trưởng Khoa Sản phụ thăm hỏi mẹ và bé. Ảnh: BVĐHYTT

Giờ đây, với hệ thống cơ sở y tế đạt tiêu chuẩn cao cấp, hiện đại, cùng đội ngũ y tế lành nghề, tận tâm, Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo đã là nơi tin cậy để mẹ bầu lựa chọn trong thăm khám và chuyển dạ.

Đến với Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo, mẹ bầu và trẻ nhỏ được chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ, nữ hộ sinh giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản – phụ khoa, Nhi khoa.

Mẹ bầu được hỗ trợ y tế tối đa và hiệu quả:

  • Khám, quản lý và chăm sóc thai kỳ;
  • Khám tiền sản, sàng lọc trước sinh: siêu âm 4D, chẩn đoán các bất thường thai nhi ở giai đoạn sớm (Double test, Tripletest, NIPT,…)
  • Khám, phát hiện sớm và điều trị bệnh lý cao huyết áp thai kỳ, đái tháo đường thai kỳ,…
  • Dịch vụ sanh thường, phòng sanh trang thiết bị hiện đại, đảm bảo an toàn, tiện nghi.
Mẹ bầu được thăm khám và tư vấn trực tiếp cùng BS.CKII Trương Quốc Chương. Ảnh: BVĐHYTT

Chăm sóc sức khỏe phụ nữ và sản phụ, Khoa Sản phụ – Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo được đầu tư đầy các trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi; sở hữu hệ thống phòng tiền sản, phòng sinh, phòng khám, phòng nội trú, phòng mổ, phòng hậu phẫu hiện đại phục vụ chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau sinh.

Khoa Phụ Sản còn khám, tầm soát và điều trị các bệnh phụ khoa, tầm soát phát hiện sớm ung thư phụ khoa.

Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Mọi nhu cầu tư vấn vui lòng gọi Hotline: 0272 3769 727 hoặc Inbox FB: http://fb.me/BVDHYTanTao – Kênh Zalo: 0768999115

Các dịch vụ tại Khoa Sản phụ

Tầm quan trọng của tầm soát Ung thư Cổ tử cung

Các bệnh về Vú thường gặp ở phụ nữ

 

Tin tức khác