Tập đoàn Tân Tạo hướng về đồng bào miền Trung

Ngày 11-13/11, đại diện BLĐ Tập đoàn Tân Tạo (ITACO) phối hợp cùng CLB Doanh Nhân Sài Gòn tổ chức chuyến hành trình về với đồng bào vùng lũ miền Trung nhằm động viên, thăm hỏi và hỗ trợ thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Cơn lũ đã đi qua, những thiệt hại về người và của cho bà con miền Trung ruột thịt đang phải gánh chịu thì rất nặng nề. Đặt biệt là người dân ở tỉnh Quảng Bình đang sống trong lo lắng với bao khó khăn, chồng chất phía trước: 22 người chết, 25 người bị thương, hơn 90.000 ngôi nhà bị ngập, hơn 100.000 con gia súc, gia cầm bị trôi và chết, hàng chục tàu thuyền đánh cá của ngư dân bị sóng đánh chìm, các tuyến đường giao thông, hệ thống thủy lợi, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng nặng. Thiệt hại và mất mát đã qua bây giờ bà con phải đối mặt nhiều thứ: Don dep vệ sinh môi trường, làm lại nhà cửa, chuồng trai, ruộng vườn,… để hòa nhập cuộc sống.

Đồng cảm trước những khó khăn của bà con miền Trung, với tấm lòng "Tương thân tương trợ - Lá lành đùm lá rách". BLĐ ITACO đã vận động tập thể cán bộ - CNV Tập đoàn ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ cho bà con nghèo vùng lũ tại Nghệ An và Quảng Bình.
Tại Nghệ An: Đoàn di chuyển đến Trung tâm Y tế Xã Hưng Trung để khám sức khỏe cho 300 người dân và tặng quà cho 200 học sinh cấp 1 Trường Nguyễn Trường Tộ xã Hưng Trung, Huyện Hưng Nguyên, Tỉnh Nghệ An,

Tại Quảng Bình: Đoàn đã khám và tặng quà cho 300 bà con tại Xã Quảng Trung và hỗ trợ trang thiết bi cho Trường mần non xã, phát quà cho 367 em Trường tiểu hoc xã và cho 323 em Trường THCS Xã Quảng Trung , Thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình.

Một số hình ảnh đoàn tự thiện:

Ảnh: Ông Trần Đình Hưng - P.TGĐ ITACO cùng đoàn từ thiện có mặt tại sân bay Vinh để bắt đầu chuyến hành trình về với bà con vùng lũ Nghệ An và Quảng Bình.

Ảnh: Thành viên đoàn từ thiện di chuyển đồ dùng, sách vở, nhu yếu phẩm cần thiết vào nơi tập trung để trao cho bà con vùng lũ.

Ảnh: Kiểm tra lại các loại thuốc phù hợp để tiến hành khám chữa bệnh cho bà con nghèo.

Ảnh: Ông Trần Đình Hưng - P.TGĐ ITACO đại diện cho tập thể cán bộ CNV Tập đoàn Tân Tạo trực tiếp đến địa phương ảnh hưởng nặng từ đợt thiên tai vừa qua để hỗ trợ cho người dân.

Ảnh: Các bác sĩ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ảnh: Đoàn cũng hỗ trợ các phần quà như: cặp, sách, vở, ... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Các mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết trong đời sống hằng ngày của người dân.

Ảnh: Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn cũng đã đến và dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc.

 
Top