Anh hàng xóm tốt bụng tại bệnh viện Tân Tạo

[Câu chuyện bệnh viện] - Anh hàng xóm Đức Hòa tốt bụng. 

 Sáng nay, tại bệnh viện Tân Tạo, trong lúc mọi người vẫn đang chờ tới lượt để được khám bệnh cho chính mình.. thì đâu đó, chúng tôi bắt gặp một câu chuyện vô cùng ý nghĩa và thật sự xúc động.
Chúng tôi cứ ngỡ hình ảnh trên là một người con trai đang dẫn mẹ mình đi khám bệnh, vì thấy anh ta dìu dắt, chăm lo hết sức tận tình cho bà cụ. Khi tiếp xúc, chúng tôi mới biết anh tên Phương, hiện đang ngụ tại Ấp 1B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Hỏi về tình hình sức khỏe của bà, anh mới cho biết "không, tôi đâu phải con cái gì của bà, nhà tôi gần nhà bà thôi, bà không có con cái gì cả, nay ở bệnh viện Tân Tạo có tổ chức khám bệnh miễn phí nên tôi tranh thủ chở bà đi khám. Già rồi, mà không có con cái, bệnh tật đi không được, tôi là hàng xóm thấy vậy sao đành lòng bỏ bà".

Anh Phương đẩy bà cụ rời khỏi bệnh viện Tân Tạo


Được biết, bà tên Nguyễn Thị Gân, hiện đang ở cùng chồng trong căn nhà tình thương vừa được cấp tại Ấp 1B, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Gia cảnh khó khăn, sức khỏe 2 ông bà lại yếu. Ông bà lại không có con cái chăm sóc nên có việc gì thì cũng nhờ những người hàng xóm tốt bụng như anh Phương. "Bà nay đã 73 tuổi, bệnh của người già, đau nhức xương khớp, tai mắt không còn nghe thấy rõ, đi đứng mỗi ngày cũng chỉ nhờ có cây gậy bằng tre thôi, chúng tôi cũng đâu giúp được gì hơn nữa" - anh Phương cho hay.
Sau khi thăm khám tại bệnh viện Tân Tạo trong chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân Đức Hòa, xét về sức khỏe, bà Gân đi lại rất khó khăn nên bệnh viện đã tặng cho bà 1 xe lăn và 1 cây gậy chống, thuốc uống cùng 1 ít quà tặng từ chương trình, Với hi vọng có thể giúp bà di chuyển dễ dàng hơn trong sinh hoạt mỗi ngày.

 bà Nguyễn Thị Gân


Anh Phương cũng cho biết thêm " Nhà bà nghèo, đâu có tiền để đi khám bệnh mua thuốc, nhờ Bệnh Viện tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí này mà bà có được cơ hội đi khám bệnh, tôi thấy vậy cũng mừng cho bà, giờ bà có xe lăn để đi rồi, tôi đến đây cũng không nghĩ là bà lại được tặng những món quà có ý nghĩa như vậy, thật tình cũng thấy mừng lây cho bà cụ"

Chúng tôi, những người tổ chức chương trình khám bệnh miễn phí, thật sự rất xúc động trước tâm chân tình của anh Phương. Bệnh viện xin cảm ơn anh, cảm ơn những tấm lòng như anh Phương, đã đưa những hoàn cảnh khó khăn đến Bệnh viện, để chúng tôi có thể tiếp sức cùng anh giúp đỡ họ, chia sẽ cùng họ và hơn hết, đem đến cho họ thêm những niềm tin vui trong cuộc sống.
Nhìn nụ cười rạng ngời của anh, chúng tôi biết : trời mưa ở Đức Hòa sẽ lạnh lắm, nhưng không thể nào làm lạnh đi cái tình mà người Đức Hòa dành cho nhau ngày hôm nay.


- Bệnh viện Tân Tạo - hành động vì sức khỏe người dân Đức Hòa--

--------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN BỆNH VIỆN TÂN TẠO
Địa chỉ: Lô 10 Đường Đức Hòa Hạ, KCN Tân Đức, Ấp Bình Tiền 1, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
Điện Thoại: 0723 769727   Website: http://benhvientantao.com

 

Top