Đoàn lãnh đạo Bệnh viện Gumi Gang Dong (Hàn Quốc) tới thăm và làm việc cùng bệnh viện Tân Tạo

Ngày 28/3/2015, tại trường Đại học Tân Tạo, Ban lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo, Bệnh viện Tân Tạo, Đại học Tân Tạo đã có buổi tiếp đón và làm việc cùng đoàn Lãnh đạo Bệnh viện Gumi Gang Dong (Hàn Quốc) về việc hợp tác khám chữa bệnh, chuyển giao công nghệ và đào tạo.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc lần này, Ông Shin Jae Hack - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện Gumi Gang Dong cùng các công sự làm việc với Ban Lãnh đạo Tập đoàn, Bệnh viện và Ban Giám hiệu Đại học Tân Tạo, để cùng trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong việc chuyển giao công nghệ và đào tạo cán bộ chuyên môn sâu, nâng cao hiệu quả và đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho công dân Hàn Quốc đang làm việc trong KCN Tân Đức cũng như người dân khu vực Đức Hòa – Long An.


Gumi Gangdong giới thiệu: Năm 2014, BV Gumi Gangdong được bầu chọn Là bệnh viện hàng đầu về dịch vụ Du lịch BV Bệnh viện tại Hàn Quốc. Gumi Gangdong hiện tại có 16 khoa với thế mạnh của BV Gangdong là phẫu thuật thẩm mĩ, điều trị các bệnh về khớp xương, cột sống... Bệnh viện Gumi Gangdong hiện đang ứng dụng rất nhiều các kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị, trong đó đặc biệt là phẫu thuật nội soi khớp và cột sống bằng hai đường; Phương pháp điệu trị bằng tế bào gốc “Cellgram” đã được chứng nhận sáng chế KFDA đầu tiên của thế giới; Phân tích DNA- Dịch vụ thông qua phân tích gen di truyền để chẩn đoán và tầm soát bệnh ung thư, bệnh miễn dịch, bệnh chuyển hóa và bệnh tim mạch.


Kết thúc buổi làm việc sáng, Tiến sĩ y học SHIN JAE HACK Viện trưởng BV Gumi Gangdong đã có những lời tốt đẹp giành cho TTU và tập đoàn Tân Tạo:
“Qua tham quan trực tiếp khu dự án của các bạn, tôi thấy quang cảnh rất đẹp, sạch và hiện đại. Và qua giới thiệu trong cuộc họp hôm nay, tôi nhận thấy rằng Tập đoàn của các bạn đang phát triển rất mạnh. Qua đây, chúng tôi nhận thấy có rất nhiệu cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai bên để từ đó Gumi Gangdong phát huy được thế mạnh của mình ở nơi đây. Xuyên suốt buổi tham quan và làm việc, trong đầu tôi luôn hiện diện 2 nhà lãnh đạo sáng suốt, có tâm và có tầm như chị Yến (bà Đặng Thị Hoàng Yến), không những lãnh đạo đầu tư kinh doanh giỏi, mà còn quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe, đầu tư giáo dục chất lượng cao cho thế hệ trẻ. Tôi cho rằng Việt Nam của các bạn sẽ phát triển nhanh chóng nếu có nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp như anh chị Yến”.


Sau buổi làm việc sáng, Dr Shin Jea Hack cùng đoàn Lãnh đạo BV Gumi Gandong đến vấn an sức khỏe bác Đặng Văn Được. Bác rất vui và nói chuyện với đoàn rất nhiều về tình trạng sức khỏe của bác. Và bác giới thiệu với đoàn Gangdong về các thành viên trong gia đình qua những bức ảnh của gia đình.

Khép lại buổi thăm và làm việc thành công và hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới trong sự liên kết, hợp tác giữa Tập đoàn Tân Tạo và bệnh viện Gumi Gang Dong, đây được xem là sự khởi đầu cho sự phát triển giữa hai bên trong thời gian tới.
Buổi chiều, ông Shin Jae Hack đã giành hơn 1 giờ để trò chuyện với học sinh TTS về lịch sử phát triển của Hàn Quốc từ khi là thuộc địa của Nhật Bản đến hiện nay là một quốc gia đứng thứ 12 trên thế giới về phát triển kinh tế xã hội. Ông nhấn mạnh về mối quan hệ anh em giữa Hàn Quốc và Việt Nam trong quá khứ đến hiện tại. Qua đó ông mong muốn truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam, mong các bạn học sinh, sinh viên cố gắng học tập tốt, trau dồi kiến thức học hỏi tri thức, khoa học kỹ thuật hiện đại từ khắp nơi trên thế giới về xây dựng cho đất nước Việt Nam phát triển vượt bật sánh với các cường quốc khác.

Sau đó, đoàn thăm 2 doanh nghiệp Hàn Quốc tại KCN Tân Đức là Songwol Vina và Kuangsung Polymer (KSA polymer). Đoàn Gangdong có cuộc trao đổi thân mật, Dr Shin rất ấn tượng về các hoạt động của những doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại KCN Tân Đức.

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch đầu tư) cho biết, tính đến 20/3, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,837 tỷ USD, bằng 55,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Hàn Quốc dẫn đầu trong danh sách các nước đổ vốn đầu tư trực tiếp từ Việt Nam trong 3 tháng đầu năm, với tổng mức đăng ký trên 490 triệu USD.
Trong số 33 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là hơn 491 triệu USD. Trong số này, có 89 dự án được cấp mới với số vốn hơn 314 triệu USD và 33 dự án tăng vốn với 177 triệu USD. Tính bình quân, mỗi ngày Hàn Quốc có một dự án cấp mới và cứ 3 ngày lại có một dự án tăng vốn tại Việt Nam.
 
Một số hình ảnh buổi làm việc:

Top