Bệnh viện Tân Tạo tổ chức tiêm phòng Viêm gan B cho CNV, GV và học sinh, sinh viên trường Đại học Tân Tạo

Kỷ niệm ngày phòng, chống viêm gan thế giới 28/7, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện Tân Tạo và  Đại học Tân Tạo (TTU), từ ngày 27 đến 30/7, toàn thể cán bộ, nhân viên, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên Đại học Tân Tạo có kết quả xét nghiệm HbsAg (-) sẽ được chích ngừa vaccine do Sanofi sản xuất, dưới sự bảo trợ của Quỹ quốc tế Gan Mật Việt Nam.

Có thể nói, Bệnh viện Tân Tạo kết hợp cùng Đại Học Tân Tạo đi đầu trong công tác thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe cho toàn thể nhân viên, giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên toàn trường về phòng ngừa bệnh viêm gan B.  Sau khi có kết quả xét nghiệm HbsAg (cho biết có đang nhiễm hay không) và antiHBs (cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa), danh sách những người có kết quả HBsAg (+) cần theo dõi nhiễm virus viêm gan B; những người có kết quả HbsAg (-) cần tiêm phòng virus viêm gan B và những người đã được miễn dịch không cần tiêm phòng đã được sàng lọc và theo dõi chặt chẽ.


Siêu vi B (gọi tắt là HBV) là một siêu vi nguy hại nhất trong số các loại siêu vi gây viêm gan. Ngoài khả năng gây ra viêm gan cấp, viêm gan tối cấp làm chết người nhanh chóng, nó còn luôn luôn gây ra viêm gan mạn thể hoạt động, có thể dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan. Đây là căn bệnh được coi là nguy hiểm hơn cả HIV – AIDS, tuy nhiên chỉ khi xét nghiệm máu mới biết nên nhiều người trông bề ngoài bình thường, hoàn toàn khoẻ mạnh, nhưng lại mang trong máu mầm bệnh siêu vi B. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, ước tính tại Việt Nam có khoảng 8 triệu người nhiễm virus viêm gan B hoặc C và ung thư gan. Một số tổ chức y tế quốc tế và nhiều chuyên gia Mỹ về bệnh gan đánh giá bệnh ung thư gan là loại ung thư phát triển nhanh nhất tại Việt Nam về tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong.

Đây là một hành động bảo vệ sức khỏe kịp thời và thiết thực của Bệnh viện Tân Tạo dành cho cán bộ nhân viên,học sinh,sinh viên Tân Tạo nói riêng và người dân Đức Hòa nói chung.

Một số hình ảnh từ chương trình tiêm phòng tại bệnh viện Tân Tạo:

Học sinh - sinh viên xếp hàng đăng kí thông tin

Tiến hành đo nhịp tim, huyết áp

Ghi nhận thông tin

Tiến hành tiêm cho sinh viên Đại Học Tân Tạo

Tiêm phòng viêm gan B cho Cán Bộ Nhân viên Tân Tạo..

 

Và học sinh TTS

Theo : Bệnh viện Tân Tạo

 

 
Top