Chương trình tập huấn y tế miễn phí cho doanh nghiệp từ bệnh viện Tân Tạo

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác sơ cấp cứu cho người lao động, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại, thương tích có thể xảy ra cho người lao động trong quá trình làm việc, được sự  ủng hộ từ Sở Y Tế Long An và thống nhất từ phía Ban lãnh đạo, bệnh viện Tân Tạo  tổ chức buổi tập huấn sơ cấp cứu tại chỗ năm 2016 cho hơn 1.000 doanh nghiệp, công ty trong khu vực huyện Đức Hòa.

 

Sức khỏe cán bộ nhân viên là tài sản lớn không chỉ của bản thân cán bộ nhân viên mà còn là tài sản lớn của mỗi doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đều luôn quan tâm và chi phí ngân sách không nhỏ để đảm bảo an toàn trong lao động, nhưng những sự cố do khách quan và cả chủ quan của người lao động vẫn hy hữu gặp phải. Việc xử lý tại chỗ các sự cố không may như bị điện giật hay tai nạn lao động gây chấn thương, chảy máu là việc làm vô cùng cần thiết.

Hiểu được việc công nhân lao động trong các doanh nghiệp thường thiếu kỹ năng khi gặp phải sự cố này, Bệnh viện Tân Tạo triển khai kế hoạch đồng hành cùng Doanh nghiệp tổ chức chương trình Tập huấn Y Tế cơ sở miễn phí cho cán bộ, nhân viên, công nhân tại các công ty trong khu vực huyện Đức Hòa.

Nội dung tập huấn: Cung cấp hệ thống văn bản pháp quy liên quan đến vệ sinh lao động; các yếu tố có hại tác động đến sức khỏe của người lao động và biện pháp phòng ngừa; giới thiệu các bệnh nghề nghiệp được bảo hiểm xã hội chi trả; thực hành các thao tác sơ cấp cứu tại chỗ như Hô hấp cấp cứu người bị tai nạn ngừng tim, ngừng thở; xử lý vết thương trước khi băng; cách sử dụng băng cuộn, băng vòng rắn cuốn, băng chữ nhân, băng số 8; cách sử dụng nẹp để cố định gãy xương, cố định gãy xương tay, gãy xương chân; xử lý say nắng, sốt cao, ngất xỉu, điện giật, cảm lạnh, ngộ độc thực phẩm, ngạt thở, cầm máu, vận chuyển bệnh nhân..v.v.

Chương trình diễn ra từ ngày 01/6/2016 đến hết ngày 31/07/2016. Bệnh viện  sẽ cử bác sĩ chuyên môn giỏi nghiệp vụ đến Tập huấn Y Tế cơ sở cho cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty tại chỗ. Bệnh viện tổ chức thực hiện chương trình hoàn toàn miễn phí, không thu bất kỳ khoản phí nào.

Với mục đích, ý nghĩa thiết thực, được sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của các Y Bác Sĩ cùng sự tham gia tích cực của các học viên,các buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cán bộ công nhân viên tham gia buổi tập huấn đã hiểu được tầm quan trọng và tiếp thu được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích trong công tác sơ cấp cứu ban đầu. Kết thúc khóa học, tất cả học viên đều nắm vững các kỹ năng cần thiết, có khả năng xử trí trong trường hợp xảy ra sự cố tại nơi làm việc cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.     

"Tập huấn Y Tế cơ sở" là một trong những chương trình miễn phí khá hữu ích dành cho người dân Đức Hòa. Sau chương trình này, ban lãnh đạo bệnh viện Tân Tạo cũng đang có nhiều dự án Tập huấn, khám chữa bệnh miễn phí khác, nhằm hướng đến mục tiêu " VÌ SỨC KHỎE NGƯỜI DÂN ĐỨC HÒA".

--------------------------------------------

 BỆNH VIỆN TÂN TẠO
Địa chỉ: Lô 10 Đường Đức Hòa Hạ, KCN Tân Đức, Ấp Bình Tiền 1, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An
Điện Thoại: 0723 769727   Website: http://benhvientantao.com

 

 

Top