KHOA DA LIỄU

Da liễu là một ngành y học liên quan đến da và những phần phụ của da (như tóc, móng, tuyến mồ hôi…). Da là bộ phận lớn nhất của cơ thể và hiển nhiên là phần được nhìn thấy rõ nhất. Mặc dù nhiều bệnh của da tách biệt với các bệnh khác của cơ thể nhưng cũng có những bệnh về da là biểu hiện bên ngoài của những căn bệnh khác tiềm ẩn bên trong. 

CÁC BỆNH NGOÀI DA THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI LỚN

10 bệnh ngoài da thường hay gặp và triệu chứng sớm nhất của bệnh chốc lở, ghẻ, bệnh hắc lào lang ben, bệnh á sừng, vảy nến, mụn cóc, nấm da..

CÁC BỆNH NGOÀI DA THƯỜNG GẶP Ở TRẺ NHỎ

Trẻ sơ sinh hay bị các bệnh ngoài da như: hăm tả, cứt trâu, nổi phát ban, hạt kê, ghẻ, mụn mủ trên đầu là do da trẻ dễ bị mẫn cảm với thời tiết, hệ miễn dịch trẻ còn yếu. Xử lý những vấn đề này không khó, chỉ cần các mẹ chú ý là có thể trị sớm cho trẻ, không bị tái phát.

BỆNH VẢY NẾN : NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH PHÒNG

Bệnh vảy nến là một Bệnh ngoài da rất thường gặp ở tất cả mọi độ tuổi mọi ngành nghề và là một bệnh mãn tính, nguyên nhân gây ra bởi các tế bào khô chết trên da tạo thành vảy dày gây khô ngứa đôi khi bị bật máu đỏ gây đau đớn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh vảy nến nhưng chủ yếu do các nguyên nhân sau gây ra:

BỆNH TAY CHÂN MIỆNG Ở TRẺ : NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ ĐIỀU TRỊ

Mùa hè – không khí nóng ẩm tạo điều kiện cho rất nhiều loại bệnh phát triển đặc biệt là các bệnh ngoài da, một trong số các bệnh đó là bệnh tay chân miệng với biểu hiện chính là trên cơ thể người bệnh xuất hiện các mụn nước nổi ở các vùng tay, chân, miệng .

BỆNH THỦY ĐẬU Ở NGƯỜI LỚN : TRIỆU CHỨNG VÀ ĐIỀU TRỊ

Thủy đậu là một bệnh truyền nhiễm do virus Varicella zoster gây ra và thường bùng phát thành dịch vào mùa xuân . Bệnh rất dễ lây và thường có các triệu chứng chóng mặt, sốt nhẹ, khắp người nổi mụn. Khi đã mắc thủy đậu, cần cách ly ít nhất 5 - 7 ngày bởi dịch thường xảy ra trong nhóm thân cận gia đình, trường học.
 

Top