ĐH Tân Tạo quốc tế hoá bác sĩ tương lai

Tại khoa Y - ĐH Tân Tạo, cùng việc thực tập tại các bệnh viện trong nước, sinh viên xuất sắc còn được thực tập tại các bệnh viện ở Nhật Bản, Mỹ được tạo điều kiện tiếp xúc với nền y khoa hiện đại trên thế giới.

 

Hiện nay ngoài một số trường ĐH công lập chuyên về ngành Y, thì khối ngoài công lập có thể nói đến ĐH Tân Tạo là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành Y hiệu quả.

Tham quan SMMC: thư viện, Khoa Hạt nhân, Khoa phẫu thuật…

Các sinh viên năm 3 Khoa Y đại học Tân Tạo đi dự hội thảo khoa học ngành Y tại Hoa Kỳ


Hiện nay, phía nhà trường đã gửi 1 nhóm sinh viên năm 3 đầu tiên có thành tích học tập xuất sắc sang thực tập tại một số bệnh viện tại Hoa Kỳ.Tại đây có đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc học tập và thực hành của sinh viên: Bệnh viện đa khoa, cùng các thiết bị y tế hiện đại…Việc học lý thuyết theo mô hình đào tạo song ngữ (Anh - Việt) cũng giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp thu những kiến thức với các nền y học tiên tiến khác. Ngoài ra, 100% các sinh viên theo học còn được tạo điều kiện sang Mỹ thực tập tại một số bệnh viện lớn ở San Francisco, Chicago, Hobart IN…; tham gia các buổi hội thảo khoa học có liên quan giúp sinh viên có dịp được trao đổi và học hỏi với các nền y học tiên tiến.

 

Hoàng Phan Nhật Minh - Sinh viên Khoa Y ĐH Tân Tạo: “Thực tập tại Trung tâm y tế St. Mary, điều quan trọng nhất em học được ở đây là kỹ năng làm việc theo nhóm hiệu quả. Các y tá không chỉ phối hợp với nhau khi chuẩn bị phẫu thuật và hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Có thể nói họ luôn luôn cùng nhau kiểm soát mọi thứ để không xảy ra sai sót.”Bạn Lê Trọng Hà - Sinh viên Khoa Y ĐH Tân Tạo, hiện đang thực tập tại bệnh viện ST Mary (Mỹ) chia sẻ: “Mặc dù em được học rất nhiều về y học hạt nhân nhưng em nghĩ thái độ làm việc là điều em được học hỏi nhiều nhất tại St. Mary. Tất cả bệnh nhân đều được lên lịch sẵn sàng và rất đúng giờ. Những ngày nhiều bệnh nhân, họ làm việc quá trưa và chỉ dừng lại 2 phút để ăn một cái bánh nhỏ hoặc uống ngụm cafe rồi tiếp tục làm việc.”

Việc thực tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được Khoa Y Tân Tạo đặc biệt chú trọng. Bên cạnh việc thực tập tại các bệnh viện trong nước, các sinh viên xuất sắc còn được cử đi thực tập tại các bệnh viện nước ngoài như tại Nhật Bản và Mỹ.

Mặc dù khóa sinh viên đầu tiên của Khoa Y mới bước sang năm thứ 3 nhưng đã có thành tích đáng kể nhờ chương trình đào tạo song ngữ Anh - Việt để sinh viên tiếp xúc kịp thời với nền y khoa hiện đại trên thế giới; Phối hợp y học lâm sàng với y học phân tử ngay từ năm đầu, vì vậy sau năm thứ nhất, sinh viên đã biết mổ trên thi thể, làm bệnh án khám bệnh tại bệnh viện... Hết năm thứ hai, sinh viên đã biết đỡ đẻ cùng việc nghiên cứu và báo cáo khoa học tại các hội nghị quốc tế."

vietnamnet
 

Giáo sư Ngô Bảo Châu ăn tối cùng nhóm sinh viên khoa Y Đại học Tân Tạo qua Mỹ thực tập

Trong nhiều năm qua, ngành Y luôn mở rộng quan hệ hợp tác với các nền y học tiên tiến trên thế giới và đặc biệt hơn là tạo điều kiện cho sinh viên áp dụng và nâng cao kiến thức kỹ năng trong môi trường quốc tế. Điều này thực sự là động lực thúc đẩy sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập. Đối với ĐH Tân Tạo, nhà trường luôn nâng cấp và đổi mới các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo.Có thể nói, đây được xem là hướng đi riêng và rất hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo ngành Y tại Việt Nam.

Theo VietNamNet

Top